các loại đầu báo nhiệt cố định và thắt chặt & nguyên tắc sinh hoạt

By | 31 Tháng Một, 2018

bây chừ có càng ngày càng nhiều các vụ hỏa hoạn xảy ra do nhiều Lý Do khác nhau. Nhưng Nguyên Nhân chủ yếu chắc rằng là do những doanh nghiệp do quá tiết kiệm ngân sách và chi phí mà dường như không đầu tư chi tiêu những trang thiết bị đầy đủ về sự việc phòng, chữa cháy để từ đó giảm thiểu các nguy cơ cháy và nổ cho cơ quan cũng giống như doanh nghiệp của bản thân. and một dòng thiết bị không thể thiếu được trong công việc báo cháyđó chính là đầu báo nhiệt thắt chặt và cố định. Vậy kết cấu và nguyên tắc hoạt động vui chơi của loại đầu báo này như thế nào. Hãy cùng chúng tôi đào bới nhé!

==>> Tham khảo: http://pcccsongda.vn/thiet-bi-bao-chay-ha-noi-cung-cap-thiet-bi-bao-chay-gia-re-tren-toan-quoc/

Đầu báo nhiệt cố định và thắt chặt là gì?

– Khi nhiệt độ không gian bao quanh lên vượt mức pháp luật ( 60 độ C, 70 độ C hay 100 độ C.. ) thì khối hệ thống sẽ auto kích hoạt và phát tín hiệu báo động nhằm mục tiêu cảnh báo nguy hại hỏa hoạn có thể xảy ra.
– là dòng đầu báo sinh hoạt không tùy thuộc vào gia tốc tăng nhiệt mà trọn vẹn tùy thuộc vào nhiệt độ môi trường thiên nhiên. Khi nhiệt độ môi trường xung quanh tại Khu Vực đó tạo thêm đạt tới mức một ngưỡng nhất định, ứng với ngưỡng đã đc thiết đặt cho đầu báo mà hãng sản xuất quy định sẽ khiến cho tiếp điểm bên trong của đầu báo đóng lại và tạo tín hiệu báo cháy gửi đến khối hệ thống trung tâm.

 

 

 

 

 

xây cất đầu báo không rườm rà, đẹp mắt

Phân loại đầu báo nhiệt cố định:

1. Đầu báo cơ- điện

2. Đầu báo được sử dụng thanh lưỡng kim 
– Cấu tạo: Một đầu được gắn cố định, đầu còn lại đc thả độc lập rất có thể dịch chuyển được phụ thuộc vào nhiệt độ của nó.
– nguyên lý hoạt động: Khi nhiệt độ tăng thanh lưỡng kim sẽ bị uốn cong chạm vào mạch điện & phát tín hiệu báo động. Khi nhiệt độ giảm thanh lưỡng kim trở về trạng thái thuở đầu.
Loại đầu báo này còn có thể sử dụng lại nhiều lần.
3. Đầu báo nhiệt cố định sử dụng chất nóng chảy eutectic

Cấu tạo: bao gồm 1 lẫy kim loại lũ hồi đã được giữ chặt bởi kim loại tổng hợp eutectic. 2 cực của tín hiệu đầu báo đặt tách rời nhau.

nguyên lý hoạt động: Khi nhiệt độ môi trường xung quanh tăng đến độ nóng chảy của hợp kim, hợp kim sẽ tan ra làm lẫy bầy hồi bị nén bung ra. Khi đó 2 cực tín hiệu của đầu báo chạm vào nhau tạo nên một dòng điện để kích hoạt báo động

Loại đầu báo này không tái sử dụng đc sau thời điểm đã báo động.

==>> Xem thêm : http://pcccsongda.vn/dau-bao-chay-panasonic-co-nen-dung-hay-khong/

 

 

 

 

 

Đầu báo Horing

4. Báo nhiệt thắt chặt và cố định kiểu dây (line-type).

Cấu tạo: Gồm 2 dây dẫn điện làm bằng thép đc cách điện riêng lẻ bởi một chất cực nhạy cảm với nhiệt độ. Hai dây này xoắn lại với nhau để tạo thành một lực ép giữa 2 dây được bọc một lớp băng bảo vệ and ngoài cùng là lớp vỏ để phù hợp với môi trường lắp đặt.

nguyên lý buổi giao lưu của đầu báo nhiệt cố định và thắt chặt kiểu dây: Nếu một điểm gì đó bên trên dây tiếp xúc với nhiệt độ to hơn nhiệt độ mà đơn vị phân phối quy định. Khi đó lớp cách điện sẽ ảnh hưởng phá hỏng tạo cho 2 dây dẫn chạm vào nhau tại chính điểm này. Từ đó tạo thành tín hiệu báo cháy rồi gửi về hệ thống trung tâm.

5. Đầu báo nhiệt điện tử (Thermistor).

Cấu tạo:. được gia công từ chất bán dẫn đa tinh thể có hệ số nhiệt điện trở âm and là khá lớn. Thermistor thường là điện trở nhiệt

nguyên lý hoạt động: Khi nhiệt độ môi trường xung quanh tăng thì điện trở sẽ giảm mạnh. Chính nhiệt độ môi trường xung quanh biến hóa đã tạo cho điện trở Thermistor biến hóa và phát ra tín hiệu báo động đến hệ thống trung tâm.

trên đấy là phân loại cũng tương tự nguyên lý buổi giao lưu của từng loại đầu báo nhiệt thắt chặt và cố định không giống nhau. hy vọng, trải qua nội dung bài viết bạn đã sở hữu cho chính bản thân mình những kiến thức và kỹ năng có ích. Từ đó rất có thể chọn mua sản phẩm phù hợp để phòng ngừa các hậu quả đáng tiếc do hỏa hoạn xảy ra.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng