đánh giá khoa học “ ONVIF ” được hài hòa vào Những đồ vật thế hệ mới chuyên dụng CAMSEA.

By | 7 Tháng Hai, 2018

I. ONVIF LÀ GÌ? TỔNG QUAN VỀ ONVIF:

ONVIF (Open Network Video Interface Forum) là 1 tiêu chuẩn để Những thiết bị IP trong việc giám sát hình ảnh và Các vùng giám sát an ninh khác vững chắc giao tiếp mang nhau. ONVIF là 1 tổ chức được tạo ra năm 2008 bởi Axis, Bosch, Sony. Đây là 1 tổ chức phi lợi nhuận. Những thành viên của ONVIF lập ra để Những nhà phân phối, nhà vững mạnh phần mềm, nhà tư vấn, phối hợp hệ thống, người tiêu dùng và Các nhóm với chú ý, mong muốn bắt đầu làm vào Các hoạt động của ONVIF.

II. mục tiêu NỀN TẢNG CỦA ONVIF:

Nhiệm vụ của ONVIF là giúp cho việc hài hòa giữa Các sản phẩm giám sát vươn lên là dễ dàng bằng bí quyết sử dụng 1 tiêu chuẩn mở toàn cầu: tiêu chuẩn kết nối vật dụng giám sát trên nền IP.Tiêu chuẩn hóa giao thức giữa Các máy thu phát hình ảnh qua mạng. khiến tương say đắm giữa Các thứ thu phát hình ảnh qua mạng mà ko phụ thuộc vào nhà chế tạo. Được tiêu dùng cho số đông Các doanh nghiệp và tổ chức với quy mô đa quốc lap camera chong trom.

Vậy nên mục tiêu chính của camera vũng tàu ONVIF là định hướng Những sản phẩm an ninh hoạt động trên nền giao thức IP có thể giao tiếp mang nhau thông qua Những tiêu chuẩn với tính chất quốc tế. hiểu rõ 1 cách đơn giản, dịch vụ lắp đặt camera quan sát IP khác nhau (CAMSEA,AXIS, VIVOTEK, PANASONIC, YOKO,…) hoạt động theo tiêu chuẩn ONVIF có thể kết nối mang nhau trên cộng phần mềm quản lý giám sát hình ảnh tập trung.

Hình 1:lợi ích sở hữu tính đột phá của công nghệ “ ONVIF ”.

Hình 2:các tổ chức tập đoàn phối hợp kỹ thuật “ ONVIF”.

III. nguyên do ONVIF SẼ có mặt tất cả NƠI TRONG thị trường GIÁM SÁT AN NINH:

– ko mang gì cần bàn cãi việc quý khách cuối muốn mang được Các tiện dụng lắp camera quan sát nâng cao của kỹ thuật hình ảnh kỹ thuật số/IP. Nhưng họ, dù là người trải nghiệm cuối hay nhà kết hợp hệ thống đều đang vấp nên Những rào cản khổng lồ lúc chuyển đổi từ tín hiệu tương tự (analog) sang tín hiệu số.

– Hệ thống giám sát an ninh công nghệ số ko đơn thuần chỉ là sự kết hợp giữa Những camera wifi giá rẻ analog và lắp thêm ghi hình DVR. Thực tế, Các thành phần cơ bản của 1 hệ thống nhìn thấy hình ảnh kỹ thuật số thường ko theo tiêu chuẩn, bao gồm mua camera IP, hệ thống đầu ghi hình ảnh (NVR) và ứng dụng quản lý hình ảnh (VMS).

 

– Vấn đề làm Các nhà phối hợp cần đau đầu là dường như hoàn toàn Những nhà tiếp tế camera giam sat IP đều tạo nên một giao diện camera lắp nhà xưởng nổi bật. Trong khi ngành giám sát an ninh vốn mang Các tiêu chuẩn định sẵn như: tiêu chuẩn nén (H.264, MPEG-4) và kỹ thuật streaming (RSTP). Nhưng Các giao diện quản lý và điều khiển hệ thống camera lắp nhà xưởng lại chưa được chuẩn hóa. Bởi vậy, Những nhà tiếp tế phần mềm và NVR đề nghị có mặt Những giao diện camera quan sat 360 cụ thể để ưa thích có bí quyết của họ.

– Các ngày tươi đẹp của giải pháp analog có khả năng plug-and-play đã trôi vào quá khứ. thời gian này, khả năng tương ham mê giữa phần cứng mang phần cứng, giữa phần cứng mang phần mềm là cả 1 thử thách. Điều này làm Những nhà tích hợp càng thêm do dự trong việc vận hành Các bí quyết giám sát công nghệ số mặc khi lúc người trải nghiệm của họ yêu cầu điều ấy.

– Để giải quyết nặng nề này, Các nhà phân phối VMS bậc nhất như Milestone và Insight Video đã cho phép phối hợp hàng trăm dòng camera mini và bộ mã hóa vào nền tảng sử dụng của họ. Nhưng Ngay cả vì thế, khả năng hài hòa giữa Những lắp thêm vẫn còn khiếm khuyết. Ví dụ, phần mềm hỗ trợ 1 số tính năng của loại camera này nhưng sẽ không hỗ trợ tính năng tương tự đối với loại camera quan sat khác. Những nhà tích hợp còn gặp yêu cầu 1 thử thách khác, đó là nên bằng lòng khả năng tương yêu thích giữa Các phần mềm được mua mang camera quan sat 360 và Các sản phẩm ghi hình.

– ví như một sản phẩm với chứng nhận ONVIF, nghĩa là khả năng tương ưa thích của nó đã được tiêu chuẩn hóa. một đồ vật với chứng nhận ONVIF sẽ dễ dàng kết nối được với Các vật dụng mang chứng nhận ONVIF khác. nếu nhà phối hợp và người trải nghiệm cuối đồng ý chỉ dùng Những thứ với chứng nhận ONVIF, điều này cũng đồng nghĩa rằng chúng ta đang trên hành trình quay lại với toàn cầu plug-and-play của cách analog.

– Tại sao lại là ONVIF? Vì ONVIF cực kỳ thực tế. ONVIF sản xuất một tiêu chuẩn để giải quyết Những vấn đề về khả năng tương ham mê trong hệ thống giám sát hình ảnh, bao gồm Những bắt buộc quan trọng như: ưng thuận giao diện cấu hình Những sản phẩm, xử lý sự kiện (event handling), điều khiển pan/tilt/zoom và Các vấn đề giống như. Điều rất cần thiết nhất là ONVIF đã được đa phần Những nhà cấp dưỡng camera mini công nghệ số/IP, phần mềm và phần cứng đón nhận. Điều này được kiểm chứng thông qua được quan tâm Các buổi lễ hàng đầu trên thế giới. Từ gian hàng này đến gian hàng khác ở khắp tất cả nơi đều chào đón chứng nhận ONVIF.

KẾT LUẬN: ONVIF là bước tiến của khoa học – xu hướng của thời đại và riêng biệt đây là tiếng nói chung của đại hoàn toàn Các nhà sản xuất toàn cầu vì một đối tượng chính là màn đến cho người mua cuối cùng sự tiện lợi – an toàn và đơn giản nhất.