Đất nền Nha Trang lọt tầm ngắm của phòng đầu tư

By | 7 Tháng Tư, 2018

Căn hộ hotel Nha Trang đang trở thành ‘vùng trũng” của dòng tiền chi tiêu, nhưng một số trong những nhà tư vấn cho rằng, đất nền cũng nằm trong tầm ngắm ở trong nhà đầu tư.

Sân bay Nha Trang cũ là dự án đất nền đơn lẻ còn lại ở vị trí chính giữa Nha Trang

Căn hộ lấn lướt đất nền

mặc dù thị phần căn hộ hotel tại Nha Trang bùng nổ mạnh mẽ và uy lực nhưng không làm lu mờ sức hấp dẫn của phân khúc đất nền.

====>>> Tham khảo :   biệt thự đảo hoa sen

không còn phủ nhận, căn hộ khách sạn Nha Trang đã trở thành sản phẩm ‘hot’ khuấy động Thị Phần Bất Động Sản Nha Trang. các dự án căn hộ khách sạn mới như Panorama, Ariyana, Gold Coast, La Luna, Vinpearl Empire… chào bán hàng trăm căn hộ hotel ra Thị Trường trong suốt 1 năm qua. Nguồn cầu cũng mạnh không thua kém, mà bằng chứng là phần nhiều các dự án đã bán đc 50-70% sản phẩm cho dù mới chỉ xây kết thúc phần móng hoặc qua vài đợt chào bán.

Theo Hội môi giới BĐS Khánh Hoà, căn hộ khách sạn là sản phẩm chủ lực của Thị trường BĐS Nha Trang, chiếm khoảng 70% trong tổng số 7.000 sản phẩm chào xuất kho Thị Trường trong năm trước. Với mức khẳng định lợi nhuận hấp dẫn, từ 8-10%/năm trong thời gian 5-10 năm, căn hộ nghỉ dưỡng biến thành kênh đầu tư chi tiêu hấp dẫn, chủ yếu lôi kéo dòng tiền chi tiêu từ người sử dụng các tỉnh phía Bắc mà số đông là TP. hà Nội.

Nhưng phân khúc đất nền Nha Trang cũng tỏ ra có sự lôi kéo không hề thua kém đối với căn hộ hotel. hàng loạt các khu đô thị mới đc tiến hành như Mỹ Gia, Lê Hồng Phong I & II, Hoàng Long, VCN Phước Hải, An Bình Tân, Phước Long…, và là điểm đến của cả khách hàng mua nhà để ở & giới đầu tư. Hội Môi giới BĐS Nhà Đất Khánh Hoà ước tính có tới 1.000 lô đất nền được đơn hàng thắng lợi ở phía Tây thành phố trong năm trước.

Không đơn hàng ồn ào bởi không có những đợt chào bán rầm rộ nhưng sự lôi kéo của phân khúc đất nền Nha Trang cũng mạnh tới mức, một trong những nhà đầu tư chi tiêu cá nhân đã mua gom đất nông nghiệp hoặc đất thổ cư ở khoanh vùng ven thành phố, tiếp đến phân lô bán nền. dù rằng hạ tầng túng thiếu & không đầu tư chi tiêu chuyên nghiệp nhưng vì giá thành rẻ và nhu yếu lớn nên thanh khoản của loại dòng sản phẩm này cũng vẫn cao.

Mỏ vàng đợi nhà chi tiêu

Nhưng không những những nhà đầu tư phía Bắc mà Theo anh Nguyễn Văn Hậu, tổng giám đốc công ty BĐS Nhà Đất Asian Holding, đất nền Nha Trang cũng trở nên điểm đến mê hoặc các nhà chi tiêu phía Nam.

Ông Hậu lý giải, trong giai đoạn hiện thời, đầu tư căn hộ ở TP. Hồ Chí Minh không còn mang lại tỷ suất hiệu quả tuyệt vời, thanh khoản cũng thấp thì nhà chi tiêu bắt đầu có Xu thế chuyển dòng tiền sang đất nền những thành phố ven biển như Nha Trang, TP. Đà Nẵng, Phú Quốc. yếu tố biển là điểm cực kì quan trọng trong những công việc chuyển hướng của nhiều các nhà đầu tư chi tiêu vì đất đẹp ven biển thường khan hiếm and bảo đảm an toàn giá trị ngày càng tăng nặng tay về sau. hơn nữa, các dự án công trình có hạ tầng, giao thông & links khoanh vùng giỏi sẽ sở hữu giá trị tăng cao & tính thanh khoản cao cũng chính là một ưu điểm của kênh chi tiêu đất nền.

Theo anh Hậu, dù rằng giá đất nền ở chính giữa Nha Trang đc các chủ đầu tư chi tiêu đưa ra không nhỏ nhưng sự lôi kéo vẫn lớn. ví dụ, dự án công trình sân bay Nha Trang cũ có giá từ 45 triệu đồng/m2 đến hơn 100 triệu đồng/m2 nhưng bán tốt. Đất nền ven thành phố có giá tầm 8-9 triệu đồng/m2 & là mức chi tiêu tương thích đối với tất cả quý khách tận dụng tiền thư thả.

Ông Vũ Kim Giang, tổng giám đốc C.ty cổ phần Bất Động Sản Hải Phát, cho rằng, đất nền Nha Trang thực sự là kênh chi tiêu tiềm năng, nhất là những dự án công trình đất nền chỉ cách bãi biển 2-3km.

Theo nghiên cứu và phân tích của ông Giang, Nha Trang không có diện tích lớn, trong những lúc du ngoạn lại cải tiến và phát triển sôi động. khu vực trung tâm thành phố đã cải cách và phát triển theo hướng đô thị nén, tập trung các khu khách sạn and nhà ở cao tầng, and tương thích để kinh doanh du lịch, hotel, nhà hàng và dịch vụ thương mại hơn là để ở. Giá đất ở khoanh vùng trung tâm cũng ngày càng cao, Trong đó đắt nhất vẫn chính là đường Trần Phú, and cách đây không lâu giá đất dọc đường Phạm Văn Đồng cũng tăng chóng mặt.

====>>> Tham khảo :    dự án đảo hoa sen

Khi giá đất chính giữa quá cao, người mua nhà có xu hướng chuyển dần ra vùng ven. cùng theo với sự đi lên sôi động của phượt thì làn sóng di dân cơ học từ những vùng quê lên Nha Trang sẽ tăng theo, biến thành yếu tố kích thích các bước đô thị hoá vùng ven Nha Trang. Kinh nghiệm từ công việc đô thị hoá ở TP Hà Nội cho thấy, giá đất Khu Vực ven đô như Văn Khê (quận Hà Đông) trước đây chỉ có 6-7 triệu đồng/m2 vào thời điểm hơn chục năm kia, nhưng đến giờ đã tăng 6-7 lần, thậm chí có Quanh Vùng tăng hơn 10 lần. Ông Giang cho rằng, biên độ đội giá đất nền ở Nha Trang hoàn toàn có thể không mạnh như ở thủ đô, nhưng tăng giá là xu hướng tất yếu.

Theo quan sát của ông Giang, các dự án công trình cách bãi tắm biển từ 2-3km sẽ là ‘mỏ vàng’ cho các nhà chi tiêu. thực chất, quỹ đất nền ở chính giữa thành phố đã không còn, & đó cũng chính là Vì Sao Lý Do giá đất nền ở Quanh Vùng sân bay Nha Trang cũ lên đến 70-80 triệu đồng/m2. trong những lúc đó, gọi là vùng ven nhưng nhiều Khu Vực chỉ cách bãi biển 2-3km và giá đất nền chỉ với 7-15 triệu đồng/m2. Mức chênh lệch quá lớn, trong những khi khoảng cách không lớn, là nhân tố nhà đầu tư có thể suy nghĩ nhắm đến đất nền vùng ven Nha Trang. Ông Giang quan trọng lưu ý đến các dự án công trình dọc đường Lê Hồng Phong ra sân bay and khu vực dự kiến sẽ kiến tạo trung tâm hành chính mới của Khánh Hoà.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng