định hình 4 công nghệ cắt kim loại phổ cập nhất hiện nay

By | 15 Tháng Tư, 2018

cùng theo với sự tiến lên mạnh mẽ của ngành công nghiệp chế tạo máy tương tự như công nghiệp thi công, yêu cầu về Gia Công cắt kim loại cũng cách tân và phát triển uy lực theo. hiện giờ, có 4 phương thức cắt kim loại qui mô công nghiệp thịnh hành nhất: Cắt kim loại bằng Oxy-gas, bằng Plasma, bằng Laser & sau cùng bằng tia nước.

Hãy cùng phương pháp gia công kim loại tìm hiểu về những technology Gia Công cơ khí này để lựa chọn đc giải pháp phù hợp nhất cho yêu cầu của công ty.

1/ Cắt kim loại bằng Oxy-gas

cách thức cắt Oxy-Gas là một trong những cách đơn giản và hiệu quả tối ưu nhất với Ngân sách cho thiết bị và thực hiện tương đối rẻ. Mỏ cắt Oxy khí gas cắt được các tấm thép rất dày, điều này phụ thuộc vào quý khách hàng điều chỉnh van khí Oxy nhiều hay ít khi cắt. Thép cho mặc dù có độ dầy từ 1000mm, thậm chí lên đến 1500mm cũng vẫn rất có thể cắt được bằng phương pháp rất đơn giản này.

tối ưu kim loại bằng Oxy-gas dễ chơi and giá thành thấp

Nhưng khi cắt thép thường có 1 điểm tiến hành cần để ý đó là độ vát của nguyên liệu cắt, khi cắt với kích cỡ dày càng lớn cùng theo với đó góc vát sẽ càng tốt. không dừng lại ở đó, cách thức Oxy-gas chỉ cắt đc sắt carbon and hợp kim sắt thấp, thời gian cắt muộn hơn và vùng tác động nhiệt khá lớn, cho nên sau thời điểm cắt những cụ thể dễ bị cong vênh & biến dạng, nhất là khi cắt những tấm dài.

2/ Cắt kim loại bằng Plasma

technology cắt kim loại bằng tia Plasma là dùng chất khí để cắt những kim loại có tác dụng dẫn điện. những chất khí hay được sử dụng trong quá trình cắt Plasma là: không gian, oxy, nitơ… các loại khí này không dẫn điện ở trạng thái bình thường. tuy vậy, khi cung ứng cho chúng một tích điện lớn đủ để ion hóa các nguyên tử khí thì chúng trở nên dẫn điện. Qúa trình oxy hóa xẩy ra cực mạnh & dòng khí được hỗ trợ tích điện thường xuyên sẽ tạo nên ra dòng Plasma, hay có cách gọi khác là tia Plasma. Tia Plasma được dẫn đến đầu cắt và có chức năng đánh thủng kim loại có độ dày không giống nhau tùy theo nguồn hỗ trợ cũng tương tự cấu tạo của sản phẩm cắt Plasma CNC.

Cắt Plasma hiện là phương thức cắt kim loại thịnh hành nhất bây giờ

Về ưu điểm, máy cắt Plasma CNC có vận tốc rất nhanh nên bản lĩnh cắt vật liệu rất tốt, cho năng suất cao. technology Plasma khá đa-zi-năng, cung cấp bản lĩnh cắt đc phần lớn loại nguyên vật liệu ở những độ dày không giống nhau, hoàn toàn có thể lên tới mức 50mm. không những thế cách thức cắt này rất giản đơn thực hiện, máy cắt lại dễ quản lý và vận hành.

tuy nhiên, khi sử dụng phương thức chỉ cắt được nguyên liệu kim loại & phải liên tiếp thay thế điện cực cắt, vòi phun liên tục làm tăng giá bán sản xuất. không dừng lại ở đó khi cắt Inox, vết cắt dễ bị nám đen gây mất thẩm mỹ.

====>>> Tham khảo :    báo giá thang máng cáp

3/ Cắt kim loại bằng Laser

Laser là technology cắt kim loại tiên tiết nhất hiện thời, sử dụng các tia laser cắt khắc dễ dàng những loại nguyên vật liệu từ kim loại đến phi kim loại.

cách thức cắt kim loại này tạo ra chùm tia rất hẹp, mãnh liệt của ánh sáng gần vùng hồng ngoại theo một định hướng duy nhất để tạo ra năng lượng rất rộng lớn để cắt kim loại and những nguyên vật liệu khác như nhựa, gỗ, kính…

Bức xạ laser được tạo nên từ bộ nguồn laser. Bộ nguồn laser đc tạo thành từ tinh thể laser hoặc khí đặt giữa hai gương được cho phép cộng hưởng & kim chỉ nan chùm tia laser. Tia laser có tính giống hệt & đẳng hướng cao với năng lượng rất lớn rất có thể làm nóng chảy hoặc bay hơi vật liệu. Có 3 loại laser thường dùng là khí CO2, tinh thể & Fiber. Mỗi loại laser đều phải có những điểm nổi bật & ứng dụng cho từng loại vật liệu không giống nhau. Laser khí CO2 thích hợp để cắt phi kim, còn laser tinh thể và Laser Fiber dùng để làm đánh dấu và cắt kim loại.

Cắt laser là cách thức cắt kim loại mới nhất hiện giờ

technology tối ưu CNC bằng Laser mang tới khả năng tự động cao, đạt độ đúng mực hoàn hảo và tuyệt vời nhất, cắt đc các bề mặt dày mỏng mảnh khác nhau, cụ thể cầu kỳ phức hợp, vết cắt gần như láng mịn, rất nhẵn, không xẩy ra răng cưa and rất sắt nét. quan trọng đặc biệt Laser Fiber rất có thể cắt đc các kim loại màu như đồng nhôm… & Inox dễ dàng và đạt độ thẩm mỹ và làm đẹp gần như tuyệt vời nhất, điều mà cắt Plasma & cắt Oxy-Gas không làm được.

Với những ưu điểm trên, dễ nắm bắt khi máy CNC Laser, đặc biệt là Laser Fiber có giá bán rất lớn, dẫn tới Ngân sách chi tiêu đầu hành lý thiết bị khá lớn đối với những công nghệ Gia Công kim loại còn sót lại. ngoài ra, công nghệ tiên tiến này đòi hỏi duy trì khá tinh vi, and khi cắt, tia laser khá gian nguy, gây gian khổ trong thời gian tối ưu.

4/ Cắt kim loại bằng tia nước

technology cắt bằng tia nước là phương pháp có công dụng cắt kim loại và ngẫu nhiên nguyên vật liệu khác bằng phương pháp sử dụng một tia nước có áp suất không hề nhỏ & với tốc độ lớn bằng một hỗn hợp của nước and hạt mài ( loại nguyên vật liệu dùng làm mài mòn tựa như các hạt đá mài).

công nghệ này có thể cắt đc trên nhiều nguyên vật liệu không thể Gia Công bằng phương pháp thường. không chỉ thế, tia nước còn cắt được bề dày lớn với dung sai hợp lí, không sinh nhiệt, vùng tối ưu không chịu tác động nhiệt, chất nhận được Gia Công các mặt phẳng khó and phức tạp như góc V, phong cách xây dựng nghệ thuật chạm khắc tinh tế,… với độ đúng chuẩn cao. công nghệ này cũng đem về bản lĩnh auto cao, việc sữa chữa and bảo trì cũng đơn giản dễ dàng.

Cắt kim loại bằng tia nước sở hữu nhiều ưu điểm

tuy vậy, cách thức Gia Công này cũng tồn tại nhiều điểm yếu như khó kiểm soát độ đúng đắn về kích thước tối ưu & đặc trưng giá cả thiết bị không nhỏ, do phải nhập từ quốc tế. Ngoài ra do technology này vẫn tồn tại khá mới mẻ nên còn nhiều luận điểm giữa định hướng và thực tiễn chưa được giải quyết và xử lý triệt để.

có thể thấy, nếu đối chiếu & định hình giữa 4 technology cắt kim loại trên góc nhìn công nghiệp thì cắt kim loại laser luôn luôn nhận được sự tin yêu, ưu ái số 1 bởi sự tương thích, hài hòa bên trên nhiều yếu tố, nhiều phương diện không giống nhau về unique cắt tương tự như sự phong phú và đa dạng vật liệu and tính kinh tế mà phương pháp này đem về.

Với những doanh nghiệp vừa and bé dại không đảm bảo bản lĩnh trang bị riêng máy Laser CNC để cắt kim loại thì việc tìm kiếm được Địa chỉ cửa hàng Chuyên Viên công cắt laser giá cả tương đối mềm tphcm mà chất lượng cao là chiêu bài Gia Công. & Lasercut là chiêu thức hoàn chỉnh mà khách hàng khi muốn tối ưu kim loại bằng phương pháp tiên tiến này hoàn toàn tin tưởng được. Đến với Thành Tiến, khách hàng sẽ được bổ trợ tận tình với giá bán hợp lý và phải chăng nhất.

technology cắt kim loại bằng Laser CNC của Thành Tiến hoàn toàn có thể cắt, tối ưu kim loại tấm với độ dày “khủng”: cắt sắt dày đến 25mm, cắt đồng thau dày đến 12mm, cắt nhôm và Inox dày đến 16mm. đó là các độ dày chỉ có duy nhất Thành Tiến mới hoàn toàn có thể thực hiện được bên trên Thị phần Gia Công việt nam hiện thời.

đặc trưng, khách hàng mong muốn cắt Plasma sẽ đc khuyến mãi kèm theo gia công bình technology Laser với giá cả gần tương đương với Plasma.

sở hữu 2 máy cắt Laser cắt tấm & 1 cắt ống tân tiến cùng với kinh nghiệm là nhà sản xuất máy Laser CNC hàng đầu, Thành Tiến đảm bảo vận tốc tối ưu and phục vụ cho quý khách hàng gấp rút tối đa chỉ sau 2 ngày nhận dự án. Thành Tiến còn triển khai trọn nhóm dịch vụ để giảm sút Ngân sách & sức lực của chúng ta khi cung cấp dịch vụ luân chuyển & lắp đặt hoàn hảo tận nhà. không tính tiền giao hàng (bán kính nhỏ hơn 10km) với giao dịch từ 20 triệu Việt Nam Đồng trở lên.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng