Mẹo sửa Iphone bị mất âm thanh đơn giản ai cũng cần phải biết

By | 12 Tháng Tư, 2018

Hiện nay, nhu cầu sử dụng smartphone ngày càng tăng cao. Bên cạnh các chức năng chỉ để nghe, gọi, người dùng còn đòi hỏi cao hơn với hệ thống camera nét cùng âm thanh sống động. Tuy nhiên, một chiếc smartphone như iphone càng nhiều chức năng thì cũng sẽ không thể tránh khỏi những chục chặc trong quá trình sử dụng. Vậy thì trước khi mang ra quán sửa Iphone 6 cũ, hãy thử thực hiện một vài bước sau đây và bạn sẽ không phải mất những khoản tiền vô bổ.

Người dùng nên lưu ý một điều là những cách dưới đây chỉ thực sự hữu ích khi chiếc điện thoại của bạn đã bị lỗi phần mềm, còn nếu nó là do các tác nhân ngoài gây ra thì bạn nên đem ra ngoài quán sửa iphone hoặc đến các trung tâm bảo hành nhờ hỗ trợ. Dưới đây là một vài mèo giúp bạn sửa Iphone ngay tại nhà nhanh chóng, dễ dàng.

Kiểm tra nút gạt âm thanh để chắc chắn đã bật

Iphone có cấu tạo nút gạt âm thanh khá độc đáo. Đây chính là điểm làm nên sự khác biệt của Iphone với những hãng điện thoại khác. Vì thế,, khi chiếc smartphone của bạn đang bật nhạc bỗng bị mất tiếng, hãy kiểm tra lại thanh gạt vì rất có thể trong quá trình sử dụng, bạn đã để thanh gạt ở chế độ im lặng.

Khởi động lại điện thoại

Đây không chỉ là cách chữa cháy khi bị ngắt âm thanh tự động mà hầu như các bộ phận lỗi trên iphone đều có thể sử dụng cách này để cứu. Bình thường, khi sử dụng Iphone trong một thời gian dài mà không khởi động lại mãy, chiếc điện thoại của bạn sẽ rất dễ rơi vào tình trạng đơ máy. Do đó, khi sử dụng được một thời gian, bạn nên để máy ngừng nghỉ bằng cách khởi động lại máy.

Khôi phục lại tất cả các thiết lập

Sự cố mất âm thanh trên chiếc điện thoại này cũng có thể xảy ra khi các thiết bị tự động ngắt. Với sự cố này, bạn cần vào phần cài đặt -> cài đặt chung -> đặt lại tất cả cài đặt. Quá trình này giúp iphone về lại trạng thái ban đầu, cần phải kiểm tra đày đủ dữ liệu trong điện thoại trước khi đem ra quán. sửa Iphone 6s cũ

Bấm mạnh vào góc bên phải của Iphone

Có lẽ, nhiều người dùng không biết đến mẹo sửa iphone này. Tuy nhiên, đây là một cách khá hiệu quả trong việc điều chỉnh âm thanh của điện thoại. Bạn có thể bấm mạnh và giữ trong 20 giây để có thể cứu cháy cho Iphone của mình.

Restore thiết bị trên điện thoại di động

Sau khi đã thử nghiệm tất cả các cách mà âm thanh điện thoại vẫn chưa khởi động, bạn cần kiểm tra lại máy và thực hiện thao tác restore máy Trong trường hợp các cách trên đều không hữu hiệu, đành phải chấp nhận việc mất các dữ liệu trong máy. Không một ai có thể chắc chắn giải pháp restore sẽ khắc phục được các lỗi của Iphone nhưng đây cũng là cách bạn nên áp dụng khi để sửa Iphone 6s plus cũ  khi điện thoại của bạn bị lỗi.

Trên đây là một vài mẹo đơn giản khi chiếc điện thoại của bạn gặp vấn đề về âm thanh mà nhiều khi người dùng lại đem ra quán gây lãng phí thời gian và tiền bạc. Nếu bạn đã thực hiện tất cả các cách trên mà không thấy hiệu quả, điều duy nhất bạn nên làm là mang ra các quán sửa Iphone để nhờ thợ sửa.

Hy vọng với bài viết trên, các đã có một chút khái niệm khi chiếc điện thoại Iphone của mình mắc lỗi âm thanh. Người dùng nên trang bị cho mình một kiến thức nhất định để tránh được các tình huống không mong đợi trong quá trình sử dụng smartphone.