Nếu vừa bị sa thải, tìm công việc mới như thế nào?

By | 13 Tháng Ba, 2018

Bị sa thải là vấn đề chẳng ai muốn, thế nhưng nếu như khách hàng cứ giữ thái độ bi quan về việc làm cũ thì bạn vẫn sẽ thất nghiệp dài.

Đây là điều chẳng ai muốn, mặc dù thế nếu bị sa thải ở công việc Hiện tại, bạn sẽ làm những gì để kiếm được việc làm tiếp theo? Sa thải đôi khi chưa phải là điều quá xấu đi vì nó tới từ khá nhiều yếu tố khác nhau, rất có thể do bạn chưa hợp ý cấp trên, rất có thể do Công Ty thu hẹp quy mô và bạn biến thành nạn nhân của hành động này.

sau khi bị sa thải, dù gì đi nữa thì tìm công việc tiếp theo cũng tương đối phức hợp. Liệu tất cả chúng ta có nên liệt kê công việc bị sa thải trong CV hay giản dị và đơn giản là bỏ nó đi. trong vòng vấn đáp sau đó, khi được đặt ra những câu hỏi về công việc cũ, liệu chúng ta có nhắc đến việc mình bị sa thải hay không?

Hãy lắng nghe chuyên gia nói

tim viec nhanh chưa khi nào là điều đơn giản và giản dị, nó thậm chí là tinh vi hơn khi bạn gặp phải Cú Shock bị đuổi việc. chuyên gia John Lees, tác giả của cuốn "Mật mã thành công" & là chuyên gia tư vấn công việc và nghề nghiệp tại Anh, cho rằng: "Những Thông tin bạn cung ứng có thể chưa phải là tất cả. đôi khi Những chỉ đạo biết cho nhau và họ có thể truyền nguồn Thông tin bạn không còn, tạo nên nhược điểm cho bạn. chúng ta thường nghĩ rằng người khác sẽ đổ đồng loạt lỗi lầm cho chính bản thân mình. mặc dù thế, mọi chuyện đều phải có thể thay đổi được".

chuyên gia John Lees.

Vậy, tất cả chúng ta phải làm gì?

Trước hết, bạn phải hiểu được vấn đề quanh vùng ra làm sao

trước lúc bắt đầu tìm việc mới, hãy khám phá xem lý do Lý Do bạn bị sa thải ở công việc cũ. tiến hành được việc này, bạn sẽ biết Các rắc rối mình đang gặp phải và bạn sẽ cần những gì để bản thân mình có lợi thế hơn so với những người lao động khác trên Thị phần. cộng thêm, hiểu được lý do cũng giúp cho bạn cải sinh bản thân hơn và biến thành một người lao động tốt hơn.

rất có thể bạn không hợp với văn hoá Doanh Nghiệp hay sếp chẳng có mấy thiện cảm với bạn. Hoặc giản dị và đơn giản, mọi cá nhân hiểu sai Các gì bạn đang làm để rồi có các đánh giá sai lệch. Hãy hỏi những người dân đồng nghiệp gần gụi cũ, những người thày hay người truyền kinh nghiệm tay nghề để giành được cái nhìn trực diện, trung thực nhất về vấn đề của bạn. bạn phải trả lời câu hỏi "bị sa thải là lỗi của chính bạn hay nó do Những nhân tố tác động ảnh hưởng bên ngoài?".

Nếu Công Ty cũ của bạn có bộ phận HR, sau khi nguội cái đầu sau cơn sa thải thì hãy gặp họ, thủ thỉ về luận điểm. thỉnh thoảng họ còn giúp cho bạn lý thuyết được các công việc mới của mình sau đây.

Hãy sẵn sàng bản thân kĩ càng

Chuyên Viên Lees cho rằng chủ yếu những người dân lao động đều quay trở lại tìm việc quá sớm. Ông cho hay tất cả chúng ta cần chuẩn bị kĩ càng cả về mặt tâm lý cũng giống như thể trạng trước khi bắt đầu công việc mới. nếu mà chúng ta bắt bản thân chọn lựa khi mà tâm lý còn buồn phiền, giận dữ hay chưa không chuyển biến, nó có thể phá hỏng danh tiếng Từ đó đề ra lựa chọn rơi lệch hoặc làm hạ thấp giá trị bản thân.

xem thêm việc làm thêm

Ông nói thêm, tất cả chúng ta cần chuẩn bị bản thân ở tại mức cao nhất trước lúc tìm kiếm việc làm mới. Nếu chưa đạt tới cảnh giới này thì tốt nhất nên tiếp tục chờ đón, rèn luyện chính mình.

Tìm kiếm điểm đến tương thích

Hiểu về nguyên nhân Lý Do mình bị sa thải hoàn toàn có thể giúp đỡ bạn tìm kiếm được việc làm, ngành nghề phù hợp hơn.

Chẳng có công việc nào là tuyệt đối hoàn hảo, chẳng có công việc và nghề nghiệp nào hoàn chỉnh. mặc dù thế, vì đã học hỏi và chia sẻ được từ thất bại ở phần trên, chúng ta cũng có thể loại bỏ Các việc làm, Doanh Nghiệp chưa hợp với mình. mặc dầu nó là văn hoá Công Ty, chỉ đạo hay đặc thù việc làm chưa phù hợp. thỉnh thoảng nó còn tới từ đồng nghiệp, nếu họ cư xử với bạn không đảm bảo, sẽ không dễ để bạn toả sáng hết mức.

mặc dù vậy, thực hiện được điều này sẽ không hề đơn giản và giản dị. làm thế nào bạn cũng có thể biết được đồng nghiệp ở Công Ty mới thế nào khi mà chúng ta còn chưa vào làm? Hãy hỏi thẳng thắn chỉ đạo, một vài nhân sự ở Công Ty bạn muốn ứng tuyển, giải đáp Các vướng mắc của chính mình để rồi theo đó đã đạt được lựa chọn sáng suốt nhất.

Nhờ tới sự giúp sức của người thân trong gia đình, anh em

người thân, đồng đội là một nguồn Thông tin an toàn và đáng tin cậy & dồi dào nhất mà tất cả chúng ta biết tới. Trong tình thế gian truân, nhiều khi người ở sớm nhất là kẻ giúp ích nhiều cho bản thân bạn nhất. Hãy hỏi họ xem họ có gợi nhắc gì không, có biết chỗ nào hợp với bạn hay không? Họ ở cạnh bạn đủ lâu để biết bạn làm tốt công việc gì, phù hợp với môi trường xung quanh nào.

đa số mọi cá nhân đều tìm kiếm công việc thông qua Các vòng mối quan hệ gần, dù là người trong mái ấm gia đình, đồng đội hay đồng nghiệp cũ hay thậm chí Những quý khách hàng thân thương bạn từng cộng tác cùng. Họ sẽ đưa cho bạn Các Thông tin bổ ích, nếu nó không giúp cho bạn tìm kiếm được việc mới thì cũng giúp được bạn hoàn thành chính mình.

Hãy chú trọng vào Những điều tích cực trong CV của bản thân

Sẽ thật là khờ khạo khi dùng CV cũ của bạn để gửi cho Doanh Nghiệp mới vì đơn giản và giản dị bạn đang lãng phí một nguồn tay nghề trong CV của bản thân. Đừng ngại thêm vào Các tay nghề, năng lực mình học được ở Doanh Nghiệp cũ. chúng ta cũng có thể gạch bỏ việc làm mình từng bị sa thải, tuy nhiên đừng gạch bỏ Các gì mình đã làm được, Những kĩ năng tôi đã lĩnh hội vì nó sẽ giúp bạn không ít sau đây.

cộng thêm, Những chuyên gia gợi ý rằng hãy thêm phần "mong muốn có cơ hội nâng tầm phát triển thêm" trong CV để có thời cơ tốt hơn trong ứng tuyển việc làm mới.

sẵn sàng chuẩn bị cho bài chất vấn

phỏng vấn cũng là 1 nhân tố khiến người mới bị sa thải đau đầu. đôi lúc, Các kí ức gợi lại khiến họ mất kiểm soát theo đó dẫn tới một trong những buổi chất vấn đi không đúng hướng, hiệu quả không như mong chờ. chuyên gia Lees nhận định rằng thành thật đó là chìa khoá để giúp bạn kết nối tốt hơn với người chất vấn.

Hãy thành thật mặc dầu bạn có phạm sai lầm không mong muốn ở Doanh Nghiệp cũ & nó khiến bạn bị đuổi việc, hãy thành thật về Các bài học mà bạn rút ra được từ nó. Giữ buổi vấn đáp ở thái độ tích cực và lành mạnh, Các lời giải đáp ngắn chứ đừng lê thê dài dòng. Vì sao? Vì thực tế người vấn đáp chẳng mấy quan tâm đến các gì bạn đã làm, họ chỉ lưu ý rằng bạn sẽ khiến được các gì & phù hợp thế nào với tập thể mới.

khai phá thật kĩ về nơi mình ứng tuyển và cho tất cả những người tuyển dụng thấy được mình là một ứng viên phù hợp. Hãy cho họ thấy rằng họ đang thiếu thứ gì & bạn cũng có thể bổ sung Những thứ gì, hãy cho họ thấy được giá trị của chúng ta cũng có thể mang lại cho tập thể. một trong những nghiên cứu cho biết những người tuyển dụng sẽ ra quyết định chỉ trong từ 3 tới 5 phút sau lúc ban đầu phỏng vấn. thế nên hãy dồn toàn lực cho khoảng thời hạn đầu.

hãy gìn dữ nhịp nói chuyện đều đặn, cho họ thấy rằng bạn là người chủ sở hữu động tìm việc chứ chưa hẳn họ đang phân phát thời cơ cho một người thất nghiệp dài ngày.

các điểm quan trọng cần ghi nhớ

Hãy thực hiện:

– đối chiếu Những gì mình đã làm, tìm ra nguyên do Lý Do mình bị sa thải. Từ đó tìm kiếm được việc làm hợp với mình hơn.

– Hãy hỏi những người dân xung quanh, đồng nghiệp cũ để nhận được sự gợi ý về việc làm về sau. liên tục chọn lựa để rồi tìm kiếm ra được việc làm tương thích nhất.

– chuẩn bị sẵn sàng cho buổi chất vấn, CV thật kĩ càng, luôn chủ động trong thời gian vấn đáp.

Đừng:

– hoảng sợ lên vì bị sa thải, "gạch đá" HR Công Ty cũ vì họ đã bỏ qua một nhân tài như bạn.

– Sử dụng CV cũ cho công việc mới, xấu đi về Những gì tôi đã làm.