Nghỉ hè về Quan Lạn nếu lọc một bãi biển còn còn hoang sơ để nghỉ dưỡng, nên chọn đảo Quan Lạn

By | 27 Tháng Hai, 2018

nếu lọc một bãi biển còn còn hoang sơ để nghỉ dưỡng, hãy chọn đảo Quan Lạn, nơi có bãi tắm biển Minh Châu cát trắng xóa mịn lộng gió. Tàu ra đảo có hai chuyến/ngày và chỉ hơn chục phút là bạn đã ở giữa muôn trùng sóng biển.

Từ cảng Vân Đồn ra đến đảo Quan Lạn mất hơn một tiếng đồng hồ đeo tay. mỗi ngày đều phải có hai chuyến du ngoạn ra đảo và về lại đất liền vào 7h sáng and 2h chiều. Đường đến với vùng biển xa này đã thuận tiện hơn trước tương đối nhiều. đó là hòn đảo mới khai thác tour quan lạn  từ vài trong năm này với khá nhiều nhà nghỉ chất lượng giỏi & nhất là vẫn còn đấy nét hoang sơ.

 

 

một căn nhà nghỉ trong khuôn viên bãi Sơn Hào.
 

dịch chuyển

Từ thủ đô hà nội, chúng ta cũng có thể chọn xe chất lượng cao đi thẳng Vân Đồn tại bến xe Lương Yên hoặc Mỹ Đình. Mỗi tiếng đều phải có một chuyến xe khởi hành và giao hàng đến tận17h30 hàng ngày. cũng đều có thể nguồn gốc muộn sau giờ thao tác làm việc bằng phương pháp đón xe Hạ Long, tới cầu Bãi Cháy thì đổi xe đi Móng Cái để ghé thăm Cửa Ông trước khi lên đảo.

mỗi ngày đều phải có hai chuyến tàu cao tốc đi ra đảo & về đất liền vào 7h sáng and 2h chiều với giá vé khoảng hơn 100.000 đồng/ người. không dừng lại ở đó, những đội tàu Ship hàng ra đảo vào những giờ cố định là: đi lúc 7h00, 8h00, 14h00, 15h00 và về lúc 7h00, 13h00 và 14h00. Thuê xe máy bên trên đảo có giá từ 120.000 – 150.000 đồng/ xe/ ngày.

nếu như bạn đi với nhóm đông hơn (từ 8 – 10 người) thì tuk – tuk là phương tiện tương đối thoải mái. Với giá 450.000 đồng/ xe theo chương trình (đưa – đón cảng, tham quan đình Quan Lạn & các bãi biển).

Tham khảo: tour du lịch đảo minh châu quan lạn

 

 

 

du khách say mê với biển xanh, bờ cát trắng xóa, nắng vàng ở Quan Lạn.
 

Điểm chơi

Bãi Quan Lạn là bãi gần cảng và gần chợ nhất. không dừng lại ở đó là bãi Sơn Hào & Minh Châu. trong các này bãi Minh Châu yên tĩnh nhất do vị trí xa hơn những bãi khác. Minh Châu bờ cát trắng xóa đúng như tên của bãi tắm biển này. Bãi rất thoải, nền cứng, trong xanh nhất trong các bãi tắm biển ở đây. tuy nhiên, do chỗ đứng nằm hướng gió nên thỉnh thoảng Minh Châu biến thành 'bãi rác bất đắc dĩ' cho những vật thải từ biển đổ về.

Đình Quan Lạn được xây cất từ thời hậu Lê (khoảng thế kỷ 17) & được tu sửa nhiều lần vào thời Nguyễn để thờ thành hoàng làng là những vị Tiên Công đã có công lập ra xã Quan Lạn & thờ Trần Khánh Dư.

ở bên cạnh đình Quan Lạn là chùa Quan Lạn và miếu Nghè Quan Lạn thờ ông Phạm Công Chính – là kẻ địa phương đã hy sinh trong trận Vân Đồn lịch sử vẻ vang.
lễ hội đình Quan Lạn ra mắt từ 10 – 20 tháng 6 âm lịch (chính hội ngày 18 tháng 6).

Cảng Minh Châu nằm cách bãi tắm biển Minh Châu 2km là nơi tập kết nhiều tàu thuyền ngư dân neo đậu, có góc nhìn rộng ra vịnh và là vấn đề ngắm bình minh đẹp nhất trên đảo.

Ẩm thực

Dù đã khá trở nên tân tiến du ngoạn xong đảo vẫn chưa sự thật có khá nhiều lựa chọn về ẩm thực Bạn nên đặt ăn ngay tại nhà nghỉ nơi mình ở.

 

 

 

 

Bắt sá sùng bên trên biển.

khách sạn

Có 4 sự lựa chọn về nơi ở tại Quan Lạn: nhà nghỉ, khách sạn, nhà sàn and resort. Ngân Hà là khách sạn đầu tiên đạt chuẩn tại Quan Lạn với sự ship hàng nhiệt tình & thân mật. không dừng lại ở đó, Minh Châu Beach là resort thứ nhất nằm sát bãi biển với đầy đủ dịch vụ: nhà hàng quán ăn, coffe, xe đạp cho thuê… Giá phòng dao động từ 550.000 đến 1.500.000 đồng cho tuỳ loại phòng and thời điểm.

túi tiền

thời hạn đi lại 4 – 5 ngày với mức giá thành 2 – 3 triệu đồng/ người để đến một bãi biển hoang sơ số 1 miền bắc bộ thực sự là 1 trong chọn lựa hợp lí cho kỳ nghỉ hè của bạn.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng