thẩm mỹ tạo dựng non bộ CỰC ĐẸP

By | 3 Tháng Ba, 2018

cũng tương tự hoa lá cây cảnh, non bộ là thú chơi đã nhiều đời và đã được thổi lên hàng nghệ thuật và thẩm mỹ. Hon non bo là một bố cục tổng quan vật chất thu nhỏ thoải mái và tự nhiên phụ thuộc vào người chơi, nhỏ thì khuôn trong một cái chậu, lớn thì có trải ra trên diện tích 15 – 20 m2.

Nhưng dù lớn dù nhỏ, non bộ phải đảm bảo được nét hài hòa và hợp lý thoải mái và tự nhiên giống hệt như thiên nhiên thu nhỏ. việc làm đầu tiên khi kiến thiết non bộ, bạn phải phân đá ra từng nhóm: loại thẳng, dài; loại có hình thù đa dạng; loại đá non, đá già… Sự phân loại này rất có ích cho bạn khi tạo dáng vẻ hòn núi sắp dựng.

Dựng một tieu canh non bộ sẽ phải theo các quy luật của thoải mái và tự nhiên & theo cả các quy luật về nhân sinh quan. Đá không thể xếp tùy tiện. Dù hòn núi có nhiều lớp nhưng cũng không nên xếp Những khe, Các rãnh theo chiều ngang, đó là điều kiêng cự. chính vì hòn thoải mái và tự nhiên sở dĩ có khe là vì từ năm này qua năm khác , nước mưa tạo nét xói mòn, núi trong vạn vật thiên nhiên lúc nào có những khe, rãnh nằm dọc, vậy nên ta chớ đặt chúng nằm ngang. Nhìn vào một trong những hòn núi cảnh, ít nhiều người ta biết được tuổi tác, tâm tư nguyện vọng người tạo đá. Người già thích núi bằng ngọn, Ngược lại người trẻ lại ưa Các ngọn núi vút cao. Các ngọn núi “ông già” giống như đang trầm tư tâm lý về sự đời, về năm tháng đã trôi qua của đời người. Còn Những ngọn núi nhọn vút lên chính xác là thiên vị trí hướng của người trẻ, thích bay nhảy, hướng lên cái vô cùng. Một núi cảnh, có khi chỉ có một ngọn chính & vài ba núi phụ làm nền. Người ta gửi gắm tâm sự vào Những hòn núi đó! Một ngọn núi đặc trung cho 1 người đàn ông bao giờ cũng thẳng, xù xì, cao lên trên. Hòn núi đặc trung cho những người đàn bà dứt khoát phải có những đường cong, ít đường thẳng. Núi “chị em” là hai khối đá cong vào nhau, dáng như hai người đàn bà sắp chụm đầu. Núi bạn hữu là hai ngọn núi vút lên bên nhau, bộc lộ tình bạn luôn thẳng thắn, cao thượng…

Người tạo dáng vẻ núi cảnh thường thực hiện theo tỷ lệ: chân núi rộng bao nhiêu thì thân núi mức độ nào là vừa, chiều cao cũng Chưa hẳn vô cùng, nó phải hài hòa trong một quần thể. Khi chọn dáng núi, hãy nhờ rằng tính quy luật vật lý, núi nghiêng phải nghĩ đến đối trọng. Núi dựng cùng một loại đá thì hướng của Các hòn dá phải giống nhau. đấy là quy luật của tự nhiên. Núi phải cheo leo, hiểm trở, có khá nhiều chỗ “hẫng” ở phía bên dưới mới đẹp, mới tạo cảm hứng cao thượng, nên thơ & như thực. Chọn đá thích hợp đã đành, bạn còn phải giải quyết tốt đối trọng, Những lực giằng đỡ Những hòn đá “hẫng”. xi măng ít quá sẽ không còn bền vũng, nhiều quá chưa chắc dã tốt mà còn kém mỹ thuật. Nhiều nghệ nhân đắp núi có các mẹo nhỏ riêng, họ khoan sâu vào đá, rồi dùng cốt thé và xi-măng cố định và thắt chặt một đầu tạo thành móc, móc này lại được đưa vào lỗ khoan của hòn đá khác đã được chọn, dùng xi măng gắn lại. công việc này rất công phu, không phải một ngày là xong. Làm kiểu này đôi lúc sắt hoặc xi-măng lộ ra, Những nghệ nhân dùng Những cây thích hợp trồng vào cho thoải mái và tự nhiên, nhưng là để che Các chỗ thô. Dựng Những ngọn núi trên to dưới nhỏ, còn nếu như không có cốt thép gắn chặt với bệ, núi rất dễ dàng đổ. Núi có hang, có động mới đẹp. Dựng hang động là cả một kỳ công. Nó phải tự nhiên và bền vững.

Khi dựng núi, người ta thường chọn dá già vì ít bị gió mưa xâm thực nữa, nếu bạn để cho nhưng đá bọt, đá non gắn kết với đá già, thì rủi ro tiềm ẩn núi sập là rất đông, tùy phải nhiều năm mới xẩy ra. Đá non bị phân hủy, sẽ làm kết cấu của núi bị vỡ.

tuy vậy, đối với núi dựng bằng đá tạc già, trồng cây vào núi rất khó, cây rất giản đơn chết. Các nghệ nhân có kinh nghiệm thường trồng cây vào Những hòn đá từ trước. Khi dựng núi, người ta gắn Các hòn đá ấy vào chỗ tương thích, cây mới sống được. Kỳ công hơn, có người trồng cây trên bệ núi, đến khi dựng núi thì cho cành lên lỏi giữa Các khe, Các lỗ để sở hữu cành ở thân núi, đỉnh núi.

Để trồng cây trên đá, người ta phải kiếm nhiều chủng loại đá non, đá bọt về đục lỗ ở trong mà trồng. ngoài những còn tồn tại loại đá có các mạch nhỏ bên trong, mắt ta không có thấy gì được (gọi là đá tự thấm nước), người ta đục lỗ mà trồng vào. Nhưng trồng thế nào là ùy, xin nhớ rằng là trồng cây ở chân núi thì không được cao hơn núi.

Lúc bấy giờ, non bộ đang trở thành sản phẩm được chú ý quan tâm, đã có nhiều người, nhiều cơ sở chuyên khai quật, buôn bán đá nguyên vật liệu. Đã có một số người phất lên từ Dịch Vụ Thương Mại dựng non bộ. Một hòn đá cảnh mang lại nhiều thú vui cho bạn . bạn sẽ thấy cuộc sống đa dạng hơn & sẽ bớt cảm thấy bé nhỏ trước vạn vật thiên nhiên