tìm hiểu về máy sấy khí hấp thụ ứng dụng của sản phẩm sấy khí hấp thụ

By | 2 Tháng Tư, 2018

ứng dụng của máy sấy khí hấp thụ

Máy sấy khí hấp thụ có vai trò bóc tách hơi nước ra khỏi khí nén để gia công khô khí nén, mức độ làm khô hoàn toàn có thể đạt mức 99%. Do đó, máy sấy khí hấp thụ đc sử dụng trong số ứng dụng cần lưu lượng khí lớn & làm khô khí triệt để. các nghành nghề công nghiệp thường dùng máy sấy khí loại này như: lĩnh vực liên quan đến sơn như ô tô, xe máy; nghành nghề dịch vụ điện tử; cơ khí chính xác; thực phẩm; dược phẩm…

cấu tạo của dòng sản phẩm sấy khí hấp thụ

Dù có khá nhiều đơn vị sản xuất không giống nhau, nhưng máy sấy khí hấp thụ đc sử dụng phổ biến bên trên thị phần đều gồm những thành phần chính sau:

1.Van điện từ cho khí nén từ máy nén khí đi vào để làm khô

2.Van điện từ tinh chỉnh và điều khiển xả nước

3.Van giảm âm

4.Van một chiều cho khí nóng tái sinh đi qua

5.Van một chiều khiến cho khí đã làm khô đi qua

A,B là hai tháp của máy sấy khí chứa hạt hút ẩm, thường thì có hai dạng hạt hút ẩm chính là hạt Alumium & hạt Silicagel.

bên trên đó là các thành phần chính, và đương nhiên để điều khiển và tinh chỉnh đc chu trình sinh hoạt một cách đúng chuẩn, máy sấy khí hấp thụ cần đến bộ điều khiển and các cảm biến đo độ ẩm, đo nhiệt độ.

 

nguyên lý hoạt động vui chơi của máy sấy khí hấp thụ

Khí nén từ máy nén khí vào tháp A của sản phẩm sấy khí hấp thụ, qua van 1A để mở (van 1B đóng lại). không khí vào tháp A gặp hạt hút ẩm háo nước sẽ ảnh hưởng giữ nước lại, biến thành khí khô and qua van 5A mở ra phía bên ngoài hệ thống sử dụng.

Van 5B đóng để lượng khí này không chạy sang tháp B được. trong những khi đó khoảng 5% nguồn khí khô vào tháp B qua van 4B (van 4A được đóng lại) sau khi được gia công nóng bởi sợi đốt nóng, dòng khí nóng này có công dụng tái sinh hạt hút ẩm ở tháp B. Việc tái sinh tiến hành ngừng khi cảm biến đo độ ẩm ở tháp B báo về bộ tinh chỉnh rằng độ ẩm đã đạt hiệu suất có thể chấp nhận được.

tiếp đến, không gian tái sinh tháp B được xả vào khí quyển thông qua bộ giảm thanh 3B. trước khi đổi khác tầm quan trọng của hai tháp lẫn nhau, van 2B đóng và van 1B mở để cân bằng áp suất trong hai tòa tháp.

cuối cùng, van 1A đóng lại, tháp B thao tác & tháp A tái sinh. quá trình này lại lặp lại gần giống như lúc trước. Mỗi chu trình rất có thể kéo dãn dài từ 30-45 phút tùy vào model máy & hạt hút ẩm.

====>>> Tham khảo :   Máy sấy khí Orion

Ưu điểm yếu kém của máy sấy khí hấp thụ

-Ưu điểm: làm khô được lượng khí nén với lưu lượng lớn so với máy sấy khí môi chất lạnh. chất lượng khí ra gần như khô tuyệt đối hoàn hảo có thế đạt 99.9%.

-Nhược điểm: Chi tiêu mua và lắp đặt máy mới lớn. giá thành bảo dưỡng định kỳ & thay hạt hút ẩm tốn kém.

Bảo dưỡng máy sấy khí hấp thụ

trong thời gian hoạt động, khi hạt hút ẩm không hề bản lĩnh ngậm nước và tái tạo cần thay thế sửa chữa hạt hút ẩm khác để bảo vệ bản lĩnh làm khô khí của sản phẩm. có thể bắt gặp hạt hút ẩm đã quá thời gian sử dụng bằng chú ý trên bảng điều khiển và tinh chỉnh của máy, hoặc kiểm tra lấy mẫu hạt ở đáy bình, khi có không ít hạt vỡ & hạt chuyển thành màu nâu đen, thì đấy là lúc nên thay thế sửa chữa tất cả lượng hạt hút ẩm khác.

Một để ý khí lắp đặt máy sấy khí hạt hút ẩm chính là trước máy sấy khí cần lắp một bộ lọc đường ống để lọc bỏ dầu lẫn trong khí nén. Vì nếu dầu còn lẫn trong khí nén, khi vào máy sấy khí hấp thụ, lượng dầu này sẽ bám quanh mặt phẳng hạt hút ẩm và làm mất bản lĩnh ngậm nước tương tự như tái sinh của hạt. Đằng sau máy sấy khí hấp thụ nên lắp một bộ lọc bụi để đào thải bụi từ các hạt hút ẩm bị vỡ trong tiến trình hoạt động.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng